Thứ Sáu, 11 tháng 11, 2016

Thực hư chuyện Man Utd thu tiền khủng trong khoảng việc bán áo đấu của Pogba

Hãy hình dung 1 chiến dịch marketing hoành tráng nhất để chào đón bản hiệp đồng bom tấn vào mùa hè. các người thực hiện sẽ sử dụng hashtag, làm nên hình cho cầu thủ như 1 ngôi sao ca nhạc rồi công bố bản hợp đồng của anh ta trong đoạn video như trailer của một bộ phim bom tấn Hollywood.

ngừng thi côngĐây là cách thức nhưng Man Utd đã ban bố bản hiệp đồng đưa Paul Pogba trở lại Old Trafford hè gần đây. Hãy quên bức ảnh chụp anh thỏa thuận, quên bức ảnh chụp anh giơ mẫu áo đấu. Pogba đã hiện ra trong 1 video với ngôi sao nhạc grime Stormzy, khiêu vũ múa như vũ công.

Đó ko chỉ là 1 video biểu diễn của Pogba và Stormzy. tác động trong khoảng dịch vụ áo đấu Adidas quá rõ ràng. Họ đã bơm tiền để động viên cố gắng của Man Utd trong việc chiêu tập ngôi sao người Pháp. sở hữu cảm giác rằng sự can thiệp của những nhãn hiệu như Adidas đã đóng khung bí quyết tiếp cận của khán giả sở hữu mặt thương mại của bóng.

1 trong những giả định đa dạng nhất đằng sau những hiệp đồng chuyển nhượng bom tấn là kỹ năng bù lỗ phụ thuộc tiền bán áo đấu. Điều Đó đã xảy ra vào năm 2009 lúc Real Madrid chiêu mộ Kaka và Cristiano Ronaldo, nhì phiên bản giao kèo kỷ lục nhân loại liên tục. Mùa hè gần đây, điều này tiếp diễn xảy ra ở Old Trafford, đầu tiên là sở hữu Zlatan Ibrahimovic và sau ngừng thi côngĐây là Pogba. Họ là các người sở hữu phẩm chất ngôi sao để với thể theo dấu chân mà David Beckham đã đi đi đầu.

Beckham là 1 kỹ năng trên sân cỏ, mà phẩm chất chuyên môn của anh cùng lúc đi kèm có sức lôi cuốn đối có khán giả. Ngay lúc Beckham chuyển đến Real, đã với các hồ nghi về đóng góp của anh tại Man Utd. mà điều ngừng thi côngĐây cũng chẳng khiến phiền lòng các đại gia Tây Ban Nha, những người chú tâm nhiều hơn tới lợi ích thương nghiệp nhưng mà tiền vệ này mang đến tại sân Bernabeu.

một ngôi sao lớn chuyển tới sẽ tăng nên cú hích cho hoạt động bán áo đấu của CLB, điều Đó là chẳng phải tranh luận. cuối cùng, ngay cả những CĐV lạnh nhạt cũng phải khụng khiệng xuống phường với tên Pogba hoặc 1 mẫu tên khác dài hơn, Ibrahimovic, in trên lưng áo. các đứa trẻ khởi đầu bước vào thế giới quả bóng sẽ chọn CLB có những bản giao kèo bom tấn vào mùa hè để ủng hộ.

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba

Beckham khiến cho các CLB trông thấy họ có thể thu lợi bự trong khoảng kinh doanh hình ảnh của những ngôi sao. Ảnh: Reuters.

Mike Farnan là tổng giám đốc của đơn vị marketing thể thao Redstrike, người trực tiếp khiến cho việc mang các dịch vụ áo đấu và CLB. Ông từng là Giám đốc mảng quốc tế của Man Utd, cánh tay thương mại thế giới của CLB Anh giúp thúc đẩy mảng bán hàng ở thị phần châu Á từ năm 1996 đến 2001.

Ông nói: "Tôi nghĩ mang bản giao kèo của Pogba hay Zlatan, họ sẽ khiến doanh số bán hàng lớn mạnh, phổ quát hơn so với các mùa giải chung do chậm tiến độ là những cầu thủ lớn". chậm triển khai là tác động dễ dàng nhất của 1 loại tên bự, một bạn dạng giao kèo bom tấn, 1 người mà hễ ai đi trên phố cũng với thể nhận ra.

Man Utd bán ra 2.977.000 mẫu áo đấu ở mùa giải năm ngoái. Hãy khiến 1 phép toán và nó có vẻ khá dễ dàng. Thống kê chậm triển khai đem nhân mang 49,77 đôla, chi phí ước tính của mỗi mẫu áo đấu bán ra, sẽ ra doanh thu ko dưới 149,3 triệu đôla. nhưng sở hữu chắc là Pogba sẽ giữ CLB thu lại số tiền mà họ đã bỏ ra để chiêu mộ anh bằng doanh thu từ bán áo đấu?

Hãy nghĩ về các Thống kê. một cầu thủ có thể cải thiện 15% doanh thu áo đấu của CLB đã là quá ấn tượng. Thống kê Đó chỉ là 450.000 chiếc, tương đương 22,39 triệu đôla. Ngay cả phiên bản giao kèo của Kaka, người được kỳ vọng sẽ cải thiện sự hấp dẫn của Real ở khu vực Nam Mỹ, ý nghĩ đó phí chuyển nhượng của anh sẽ được bù đắp bởi vì doanh thu áo đấu cũng là phi lý.

Farnan khẳng định điều đó: "Nó vững chắc sẽ tạo nên hiệu ứng tăng doanh thu trên thế giới và vững chắc mở ra các thị trường mới, mà liệu số tiền thu về trong khoảng một cầu thủ có giá 100 triệu, 50 triệu hay 40 triệu sở hữu bù được phí chuyển nhượng?... ko. mang những bạn dạng hợp đồng bom tấn kiểu chậm tiến độ, điều Đó không xảy ra và sẽ chẳng thể xảy ra". Sự tăng trưởng từ doanh thu áo đấu sẽ chẳng đem lại ích lợi tầm cỡ nào cho Man Utd.

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba-1

thực tại, số tiền mà Man Utd thu được trong khoảng bán áo đấu của Pogba chẳng thấm vào đâu so với phí chuyển nhượng. Ảnh: AFP.

Như David Seligman, 1 luật sư về thể thao, nhận định: "CLB với quyền mang trí não, mang huy hiệu, tên và họ với quyền có có tên của các cầu thủ sau lưng áo của họ. Họ cấp phép điều chậm triển khai cho Nike, Adidas, Puma, New Balance và các doanh nghiệp tương tự".

"Điều gì sẽ xảy ra lúc giấy phép Đó được mua lại phổ biến lần mang giá hàng triệu bảng Anh và tiền phiên bản quyền được trả mỗi khi doanh thu bán áo vượt qua 1 ngưỡng một mực. ví như bạn là Man Utd, và nhãn hiệu của game thủ sở hữu trị giá, bạn có thể hưởng thụ người khác trình ra hàng triệu bảng và ăn tỷ trọng phần trăm cao hơn trong tương lai", Seligman nhắc tiếp.

ngoài ra, ngay cả % chậm tiến độ sở hữu cao hơn, nó cũng không hề số tiền chiếm tỷ trọng lớn nhất từ mỗi cái áo bán ra. Seligman nhận định: "Tôi có thể đề cập Thống kê chậm tiến độ không quá 20%. thực tại, điều này lệ thuộc phổ biến vào giá bán sàn bạn đưa ra ban sơ. chậm triển khai với thể không hề là 20% cho phần nhiều các loại áo và sở hữu thể vượt 1 ngưỡng một mực nào đó".

giả sử Pogba giúp làm nên 15% doanh thu bán áo đấu. CLB chỉ nhận về khoảng 5% trong số Đó và nó chỉ tương đương khoảng 4,48 triệu đôla, chiếm tỷ trọng rất bé trong khoản phí chuyển nhượng 130 triệu đôla của anh ta.

Trong phổ quát trường hợp, những siêu ký hợp đồng kiểu mới nhưng các đại gia như Man Utd, Chelsea, Real và Barcelona thực hiện - bị tác động 1 phần vì trị giá marketing của những cầu thủ như Pogba - phần nhiều chẳng thu được ích lợi vốn đầu tư nào từ việc bán áo đấu. Adidas trả cho Man Utd 1 Con số đáng không thể tinh được là 93,31 triệu đôla mỗi mùa và Thống kê chậm triển khai nâng cao theo từng năm dựa vào sự phát hành thương hiệu của CLB và cầu thủ. Farnan kể tiếp: "Họ tìm hiểu sẽ chẳng thể thu về số tiền đầu tư dựa vào hoạt động bán hàng mà họ xem điều chậm tiến độ như một phương pháp đánh quả bóng nhãn hiệu, một ký hợp đồng marketing quốc tế".

"Hàng triệu năm nữa thì Man Utd hay Chelsea cũng không thể lấy lại số tiền họ chi nhờ bán áo đấu".

thuc-hu-chuyen-man-utd-thu-tien-khung-tu-viec-ban-ao-dau-cua-pogba-2

Adidas gắn liền có mỗi lần Pogba hiện ra tính từ lúc đến Man Utd. Ảnh: Twitter.

Xem lại những vật liệu marketing nhưng Pogba đem đến, bạn sở hữu thể ngay tức thì xác định ích lợi nhưng Adidas với được từ chúng. Trong khuôn khổ của 1 vụ chuyển nhượng đơn chiếc, Pogba đã thay thế khuôn mặt của Lionel Messi trong những lăng xê của hãng này. Họ đã tấn công bóng đá 1 ngôi sao quả bóng mới mới và anh ta có mối địa chỉ với CLB mang giá trị marketing hàng đầu nhưng mà họ có trong tay.

Như Seligman nhận định: "Adidas đã làm cho một điều thường thấy trong những thỏa thuận mới đây trong khi các quảng bá thế hệ ko để bán giày, bán miếng nâng cao độ bền ống đồng, họ cũng ko bán nhãn hàng nhưng bán chính Pogba. Pogba chính là nội dung của những quảng cáo".

phiên bản thân Man Utd vững chắc cũng mang 1 tiêu chí để kiếm ích lợi về thương mại từ khi Pogba đến - ai lại không muốn gắn thương hiệu của mình mang tiền vệ ngôi sao này? Doanh thu thương nghiệp của họ chiếm trên 50% của Báo cáo 641,12 triệu đôla kiếm được trong khoảng tháng 8/2015 đến tháng 6/2016, ngừng thi côngĐây là 1 phần lớn trong chiến lược tài chính của họ.

khi mà các đồn đoán về doanh thu từ bán áo đấu đã đích thực bị lật tẩy, chậm triển khai là các hệ quả tích cực về vốn đầu tư cho các CLB lúc họ tuyển mộ một dòng tên béo. nhưng đừng bao giờ đợi mong phí chuyển nhượng sẽ được thu lại trong khoảng máy tính tiền trong các cửa hàng bắt mắt của CLB.

Cỏ Nhân nâng cao Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, thiết kế, xây cất sân bóng cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tăng, sân chơi cỏ nhân nâng cao.

cung cấp cao su sân cỏ nhân tạo, lưới chắn quả bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng đá mini khác!

giải đáp giỏi 24/7. Mọi cụ thể xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ trục đường tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét