Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Pacquiao đoạt đai WBO trong ngày trở lại võ đài

Sau 12 hiệp đấu, cả ba trọng tài đều chấm Manny Pacquiao điểm cao hơn so với Vargas. Điểm số cụ thể là 114-113, 118-109 và 118-109.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai

Pacquiao mang một đòn thuận tay chính xác, trúng mặt Vargas. Ảnh: Reuters.

Đây là chiến thắng rất thuyết phục của võ sĩ đến trong khoảng Đông Nam Á. Ở tuổi 37 và phải giành đa dạng thời kì để chạy đua tranh cử vào Thượng viện Philippines từ sau trận thắng Timothy Bradley hôm 9/4, Pacquiao vẫn trình bày được sang trọng, lối đánh giàu kinh nghiệm và độ già dơ để đánh bại đàn em trẻ người Mỹ hơn 10 tuổi Vargas, người đánh trận gần nhất hôm 5/3.

mang tiếng đánh trên "sân khách", võ đài Thomas & Mack Center, Paradise, bang Nevada, nhưng Pacquiao nhận được sự ủng hộ toàn bộ tuyệt đối từ hơn 16.000 khán nhái mang mặt chứng kiến cuộc chiến. Đám đông liên tục hô vang "Manny, Manny" trong suốt 12 hiệp. Nhờ liều "doping tinh thần" này, Pacquiao thi đấu rất tự tin.

Sau khoảng 1 hiệp rưỡi đầu tiên chơi thận trọng và dò la lẫn nhau, 2 võ sĩ khởi đầu ra đòn đa dạng trong khoảng cuối hiệp hai. Pacquiao chuyển di linh hoạt và ra đòn chính xác. Anh tấn công dập dồn, luôn nỗ lực tung ra các đòn knock-out và tưởng thành công ở cuối hiệp 2 lúc thực hiện một cú trái tay chuẩn xác, làm Vargas văng người vào hàng rào.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-1

Vargas hơn một lần trúng đòn, phải ngã tựa vào hàng rào, nhưng đều đứng dậy để thi đấu trọn 12 hiệp. Ảnh: Reuters.

Vargas - giữ đai WBO bán trung từ tháng Ba - sau Đó gượng lại để tiếp tục thi đấu, nhưng võ sĩ trẻ người Mỹ tỏ ra chật vật trước lối chuyển động thoăn thoắt của đàn anh. các pha ra đòn của Vargas cũng rất thiếu độ chính xác và sức mạnh. Cả hai võ sĩ sau Đó đều bị chảy máu ở mặt trong 1 pha giáp chiến ở hiệp tám, nhưng Vargas sở hữu vẻ bị choáng vì mất máu đa dạng hơn từ vết rách ngay phía trên mắt phải.

Cuối hiệp tám này, Pacquiao tung một đòn thuận tay chính xác, khiến Vargas như bổ ngữa người ra phía sau. Cục diện những hiệp sau chậm tiến độ nằm trong tầm kiểm soát của Pacquiao lúc anh phát huy tối đa kinh nghiệm để khống chế đối phương. Đầu và cuối hiệp 12, võ sĩ Philippines có 2 đòn xác thực nữa, đầu là các cú trái tay, một trúng cằm, một trúng đầu, để khẳng định sự áp đảo.

Ngồi ngay bên dưới võ đài chứng kiến trận chiến, cựu "Độc cô cầu bại" Floy Mayweather đã khiến cho dấu ngón mẫu, và nói "không tồi đâu anh bạn" để khen ngợi đối thủ mà anh từng đánh bại trong trận quyền anh thế kỷ hôm 2/5/2015.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-2

Pacquiao chia sẻ rằng anh trở lại thi đấu vì còn "đam mê lớn có quyền anh". Ảnh: Reuters.

Pacquiao trong phát biểu sau ngừng thi côngĐây, kể rằng chính anh đã mời Mayweather đến xem trận đấu này. Võ sĩ người Philippines cũng tỏ ý chưa thật ưng ý vì không thể hạ knock-out Vargas: "Xuyên suốt cả 12 hiệp đấu, tôi luôn nỗ lực hạ knock-out cậu ta. Tôi vui có kết quả, nhưng vẫn nghĩ lẽ ra mình sở hữu thể làm rẻ hơn".

Lần sắp nhất Pacquiao thắng bằng knock-out diễn ra bí quyết đây bảy năm, lúc anh đánh bại Ricky Hatton trên võ đài MGM Grand, Las Vegas hôm 2/5/2009.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, kiểu dáng, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới khung thành và những phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn toàn diện xây dựng sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo 24/7. Mọi chi tiết xin địa chỉ

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét