Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Chưa đóng tiền xây dựng, học trò bị bêu tên trên loa phát thanh

Ngày 8/11, 1 số phụ huynh ở phường Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phản ánh con em họ đang theo học tại trường Tiểu học Cẩm Thăng bị chính quyền phố đọc tên lên loa phóng thanh của xóm vì chưa đóng tiền xây dựng dãy nhà nhiều tiện ích cho trường.

niên học 2016-2017, trường Tiểu học Cẩm Thăng thu mỗi học sinh 1.543.000 đồng. khi vào năm học mới được 1 tháng, UBND phường Cẩm Thăng thông tin mỗi học trò phải đóng thêm 631.000 đồng bạc vun đắp phòng nhiều tiện ích và phải đóng cho 3 năm từ 2016 tới 2018, tức gần 2 triệu đồng.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang

Dãy nhà đa chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng do UBND phố khiến cho chủ đầu tư. Ảnh: Đức Hùng

Dãy nhà nhiều chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng gồm 6 phòng, được hoàn thành đầu năm học này, do UBND thị trấn Cẩm Thăng làm chủ đầu tư. phổ quát người cho rằng một khi phải đóng sắp hai triệu đồng tiền vun đắp phòng đa chức năng cho 3 năm là vô lý nên không nộp.

Phụ huynh Lan thông tin, UBND xã Cẩm Thăng đã ký giấy mời cha mẹ học trò ngày 25/10 đến phòng họp của phường với nội dung "làm việc về nợ tiền đối ứng vun đắp nhà đa chức năng trường tiểu học". thông báo còn mở ngoắc "khi đi nhớ sở hữu đủ số tiền để nộp".

Sau cuộc họp này, chính quyền xã và 1 số phụ huynh không có sự hợp nhất. rộng rãi phụ huynh buộc phải thu tiền vun đắp phòng đa chức năng trong phổ biến năm để với thời kì chuẩn bị, song xã bắt buộc nộp một đợt.

"Từ ngày 28/10 tới ngày 2/11, chính quyền thị trấn đã cho cán bộ văn hóa thông tin trên hệ thống loa truyền thanh họ tên, lớp của học trò có phụ huynh đã đóng và chưa đóng tiền xây dựng nhà nhiều chức năng, mỗi ngày thông báo 2 lần", một phụ huynh đề cập và cho hay đến giờ phường đã ngừng phát loa.

có con học lớp 3 bị bêu tên, chị Huyền (trú xã Cẩm Thăng) lý giải chưa nộp tiền vì thấy đóng 3 năm trong 1 lần là chưa hợp lý. một số người sau khi con bị bêu tên đã trinh nữ, sợ tác động học tập của con nên bỏ tiền ra nộp.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang-1

Giấy mời làm cho việc về nợ tiền đối ứng vun đắp nhà nhiều tiện ích mà UBND xã Cẩm Thăng gửi tới phụ huynh.

1 lãnh đạo trường Tiểu học Cẩm Thăng cho biết, trường sở hữu 240 học sinh, hiện nhiều phụ huynh đã nộp tiền cho xã, một số chưa nộp do chưa hiểu chủ trương. "Đối mang những dự án to của trường thì thị trấn đứng ra khiến chủ đầu cơ, việc này là đúng chủ trương và được cấp trên cho phép. Phụ huynh phản ứng là do thị trấn huy động và nêu tên học trò lên loa phóng thanh. Việc này là chưa thật sự thấu đáo và hợp tình, hợp lý", vị lãnh đạo nói.

đàm luận sở hữu báo chí, ông Nguyễn Văn Báu, chủ tịch UBND xã Cẩm Thăng cho biết, công trình nhà nhiều tiện ích do xã đầu tư 3,2 tỷ đồng, mới bàn giao và lo được hơn một,6 tỷ. Do thị trấn không mang nguồn nên phải huy động đóng góp của phụ huynh. Việc này đã được HĐND phố chuẩn y, vấn đề thu 1 lần là để hạn chế rải rác từng đợt và mang tiền trả nợ cho nhà thầu.

"Việc đọc tên học trò, phụ huynh lên loa phóng thanh là để khích lệ những gia đình đã đóng tiền cho phố và nói nhở những hộ chưa đóng phải thực hiện nghĩa vụ", ông Báu giải thích.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới khung thành và các phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến phố tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ các con phố tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét