Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Phan Xuân Chuyên và mơ ước nối bước xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

trong khoảng nhỏ Chuyên đã rất thích hình ảnh bộ đội cụ Hồ nên luôn mong ước được cầm súng như những người lính. khi tốt nghiệp cấp ba, anh thanh minh mong ước được phát triển thành VĐV bắn súng chuyên nghiệp, nhưng bị gia đình phản đối. Ông Phan Xuân Sơn (cha Chuyên), thẳng thắn nói: “Nghiệp thể thao bội nghĩa, tốn phổ thông thời gian và công sức nhưng rồi cũng chẳng được gì đâu”.

phan-xuan-chuyen-va-uoc-mo-noi-buoc-xa-thu-hoang-xuan-vinh

Phan Xuân Chuyên được đánh giá là xạ thủ giàu tiềm năng ngày nay.

Chỉ sở hữu mẹ là người ủng hộ Chuyên thi vào Trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM. lúc mới vào học, niềm ham mê của anh gặp muôn nghìn thử thách. trước hết là những vấn đề về cuộc sống của 1 chàng trai quê chân ướt chân ráo lên đất Sài thành học tập. Nhưng điều chậm triển khai ko ăn thua gì với những cơn đau nhức cơ sau những buổi tập tành chuyên môn khiến anh phổ biến đêm ko ngủ. với buổi sáng anh không thể ngồi dậy nổi, mắt sưng và nhức cả ngày. Nhưng Chuyên luôn tự biết chậm triển khai là những khó khăn chung và dặn mình phải quyết tâm vượt qua công đoạn khó khăn này.

những gian khổ giúp anh rèn luyện được sự can tràng của một tay súng bậc nhất. Tháng 9/2012, lần trước tiên tham gia giải vô địch trẻ quốc gia, Chuyên đã đoạt HC vàng nội dung súng ngắn bắn nhanh và hai HC bạc ở nội dung súng ngắn thể thao, súng ngắn tiêu chuẩn. Thành công bước đầu tạo thêm động lực để Chuyên tiếp diễn cố gắng. Anh đoạt thêm bốn HC vàng nữa ở giải trẻ quốc gia 2013.

không dừng tiến bộ, Chuyên cộng với Bùi Hồng Phong phá kỷ lục Đông Nam Á ở nội dung súng ngắn tiêu chuẩn, lúc cùng nhau tranh tài tại giải quán quân Đông Nam Á 2013. trong khoảng chậm tiến độ, anh góp mặt thường xuyên trong đội hình tuyển bắn súng đất nước và gặt hái không ít thành công.

Tại giải bắn súng Đông Nam Á năm 2016 đang diễn ra tại Hà Nội, Xuân Chuyên đã cộng đồng đội giành HC vàng nội dung đồng đội 25m súng ngắn bắn nhanh nam. Anh sau chậm triển khai tiếp tục giành HC vàng 25m tư nhân súng ngắn tiêu chuẩn nam mang 566 điểm. Tuyển Việt Nam nhờ chậm triển khai thắng lợi nội dung này mang 1.662 điểm.

Chàng trai 23 tuổi này tỏ ra khiêm tốn khi kể về những chỉ tiêu trong tương lai: “Mục tiêu của tôi là quyết tâm thi đấu cực kỳ ở các giải đấu. chiến thắng chính mình rồi mới hình dong những mục tiêu khác. Trong đầu tôi luôn hình dong súng, động tác và bia. bên cạnh đó ko mường tượng đều gì cả. khi thi đấu phải tách biệt mình có mọi ảnh hưởng xung quanh để mình như bị lạc vào một thế giới khác, mang như vậy mới có thể thành công”, Chuyên san sớt.

san sớt về mong ước, xạ thủ trẻ nói: "Chiến tích của các đàn anh như Hoàng Xuân Vinh, è Quốc Cường, Hà Minh Thành trên những đấu trường quốc tế như những ngọn lửa, hun đúc cho niềm ham của tôi. Tôi mơ ước sẽ với ngày chạm tới kỳ tích của họ".

đánh giá về Xuân Chuyên, bà Huỳnh Phương Loan (Trưởng bộ môn bắn súng TP HCM), người từng phát hiện và tập huấn xạ thủ này cho biết: “Chuyên là 1 VĐV trẻ giàu ham và đầy hào kiệt. Đây là một trong các VĐV được đầu tư trung tâm để khó khăn huy chương ở những giải trong nước và thế giới”.

kết thúc ngày thi đấu thứ sáu giải vô địch Đông Nam Á bữa qua 8/11, Việt Nam củng cố ngôi đầu mang 18 HC vàng, 10 HC bạc và 7 HC đồng. Indonesia xếp nhì sở hữu 10 HC vàng, 6 HC bạc và hai HC đồng. Singapore đang Đứng thứ ba khi sở hữu 5 HC vàng, 5 HC bạc và 3 HC đồng.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, thiết kế, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới khung thành và các phụ kiện sân bóng khác!

trả lời nhiều năm kinh nghiệm 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ trục đường đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ con đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét