Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

đô thị xây dựng trên các nấm mồ ở Mỹ

Được biết đến mang các món hải sản quyến rũ thực khách và tâm tính hào phóng của người miền nam, Savannah là tỉnh thành lâu đời nhất ở bang Georgia, đồng thời lừng danh khắp nước Mỹ về các câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên 1 cái xe tang và tham dự tour săn ma quanh quéo thành thị vào một tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về các hiện tượng kì bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa địa công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên tha ma Colonial là điểm dừng chân đầu tiên. Đây là nghĩa địa lớn nhất đô thị, nơi có khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được táng. nghĩa địa được xây dựng vào năm 1750, là nơi an nghỉ rốt cục của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện tại, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so mang trước kia.

"Điều Đó mang nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục nghìn người đã chết. Và sự thật là thị thành đang được xây dựng trên các nấm mồ. Thật đáng sợ!", người hướng dẫn tour bộc bạch. Và đây cũng được cho là nghĩa trang bị ma ám rộng rãi nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams nức tiếng. Ảnh: James Caskey.

Điểm giới hạn tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà sở hữu nhiều bí hiểm nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị ám ảnh bởi các bóng ma. 1 trong những con ma nổi danh nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường doanh nghiệp các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau lúc cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử với tội danh giết 1 cậu bé sở hữu tên Danny Hansford. dù thế, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams trong khoảng chính quyền.

9 tháng sau, người ta tậu thấy Williams khuất một bí quyết bí ẩn trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ nhân mới của ngôi nhà cũng rơi từ lan can tầng 2 xuống và tử vong sau 3 ngày, dù rằng lúc đầu ông chỉ bị thương nhẹ. cái chết của người chủ mới lúc bấy giờ cũng được coi là 1 sự bí ẩn và càng làm người dân trong vùng ám ảnh ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma khi đến thăm thành thị Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim người yêu câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào khi trời khuya, giả dụ du khách nào may mắn mang thể nhìn thấy những bóng ma này đang đứng.

Điểm giới hạn rút cục là quảng trường Wirght Square - 1 trong các vùng đất công cùng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma với tên Alice Riley - một người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng khủng khiếp từ chủ nhân. 1 ngày kia, cô gái này đã làm thịt người chủ bằng bí quyết ấn đầu ông ta xuống nước cho tới lúc chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang mang thai khi bị hành hình. vì vậy, bóng qua của cô thường ghẹ về thăm những người nữ giới sở hữu bầu, đặc thù là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, bề ngoài, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới cầu môn và những phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp chuyên nghiệp 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ con đường đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ các con phố đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét